Bột gấc nguyên chất “chuẩn” có màu gì?

Bột gấc nguyên chất và dầu gấc nguyên chất được làm ra từ cùng một “mẹ” là màng gấc sấy khô. Bột gấc và dầu gấc có điểm chung là đều có màu đỏ thẫm giống như màu của màng gấc sấy khô.

Bạn nhìn hình bên dưới:

Ảnh 1: Bột gấc đỏ cam

Cách làm: Màng gấc sấy khô ép hết dầu, chỉ giữ lại phần bã gấc màu đỏ tươi. Phần bã gấc này xay ra sẽ thu được thành phẩn bột gấc đỏ tươi như hình.

Đây là bột gấc kém dưỡng chất, gần như không còn chất gì vì đã bị ép kiệt dầu, chỉ còn lại phần bã.

Ảnh 2: Bột gấc đỏ thẫm

Cách làm: Màng gấc sấy khô vừa đủ, xay ra, qua nhiều công đoạn lọc, rây… thu được thành phẩm màu đỏ thẫm, giống như màu màng gấc sấy khô

Đây là bột gấc có chất lượng tốt nhất

Ảnh 3: Bột gấc đỏ nâu/ đỏ đen/ thâm xỉn

Mình đã thử làm bột gấc này theo hai cách:

Sấy màng gấc ở nhiệt độ cao và xao trên chảo, sau đó xay ra, đều nhận được thành phẩm là bột gấc đỏ đen.

Đây là bột gấc “lỗi” trong quá trình sản xuất do bị quá lửa, “bén cháy”, mùi sẽ khét nhẹ và chất lượng thấp.

Bột gấc nguyên chất có màu đỏ thẫm, khiến nhiều khách hàng bị nhầm với màu đỏ nâu, đỏ đen; dẫn tới việc mua phải hàng kém chất lượng.

Vì vậy khi mua bột gấc, bạn nên mua loại có màu đỏ thẫm, không thâm, không xỉn để đảm bảo giữ được nhiều nhất dưỡng chất trong bột.


Tư vấn - Đặt mua qua tin nhắn Facebook

error: