Vì sao bột gấc đắt như vậy?

So với các loại bột được làm từ những loại thảo mộc khác như gừng, nghệ, đậu, đỗ… bột gấc có giá đắt hơn một chút.

Nguyên nhân của điều này là bởi:

1. Khi sản xuất bột gấc cần bóc tách toàn bộ phần hạt nên phần màng thịt có thể giữ lại để làm bột gấc rất ít. Hơn nữa, việc bóc tách màng gấc sẽ tiêu tốn thời gian, nhân lực…

2. Quả gấc không có quanh năm mà tập trung chủ yếu vào khoảng từ tháng 10 đến tháng 1. Trong các tháng “trái mùa”, nhà sản xuất cần dự trữ màng gấc khô để phục vụ việc sản xuất bột gấc.

3. Quả gấc là một loại quả dư dầu, nghĩa là trong gấc chứa nhiều dầu hơn so với các loại quả khác. Vì vậy, khi sản xuất bột gấc, để đảm bảo chất lượng cao và bảo quản tốt nhất cần:

               + Sấy khô phần thịt gấc để giảm độ ẩm, tới khi thịt gấc se lại và dẻo hơn

               + Xay bột gấc cần sử dụng loại máy xay chuyên dụng vì thịt gấc chứa nhiều dầu, không thể dùng máy xay của các loại đậu, gạo… thông thường

               + Xay bột gấc phải lọc, rây và xay nhiều lần để bột đạt độ mịn cao nhất có thể. Tuy vậy, bột gấc nguyên chất vẫn không thể đạt độ mịn và “bay” như các loại bột gạo, bột đậu…

Việc sản xuất bột gấc cần trải qua nhiều công đoạn vất vả và tỉ mỉ hơn so với những loại bột khác nên giá thành cao hơn. Bù lại, bột gấc có tác dụng lớn trong việc dưỡng da sáng hồng. Bột gấc có nhiều tác dụng như dưỡng ẩm nhẹ, chống khô da, chống thâm nám… nhưng tác dụng dưỡng da sáng hồng là tác dụng thấy rõ rệt nhất!


Tư vấn - Đặt mua qua tin nhắn Facebook

error: